Ứng dụng nổi bật: CF68, Gi88, 868H
Hướng dẫn sửa lỗi CH Play thường gặp icon
Android

Hướng dẫn sửa lỗi CH Play thường gặp

Tải xuống

Sửa lỗi CH Play để sử dụng cửa hàng ứng dụng lớn nhất được phát hành bởi Google mà hầu hết các điện thoại Android đều được cài đặt mặc định và người dùng cũng đã quá quen thuộc với nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng giống như các phần mềm khác, nó có thể bị lỗi. Sau đây taichplayvn xin tổng hợp các lỗi thường gặp và hướng dẫn cách khắc phục lỗi CH Play hiệu quả nhất.

CH Play bị ẩn, xóa nhầm

Nguyên nhân: Trong trường hợp không tìm thấy biểu tượng CH Play (icon hình túi xách) trên màn hình điện thoại đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại xem thiết bị của mình đã được cài đặt ứng dụng này hay chưa?. Vì đây là một app mặc định trện điện thoại di động Android thường được cài sẵn khi mua máy về nên nếu bạn không Root lại máy thì có thể do bị ẩn, bị mất, người dùng lỡ tay xóa nhầm. Hoặc nó đã bị tắt khi các bạn sử dụng các phần mềm dọn rác, quét rác như: Clean Master, CCleaner, SD Maid, Advanced Task Manager, Android Booster …

Cách khắc phục:
Nếu chưa cài đặt, thì hãy tải về file APK để setup.
Nếu đã cài đặt: Truy cập mục Cài Đặt -> Ứng Dụng -> chọn tab Đã Tắt -> Tìm cửa hàng Google Play và bật nó lên. Ấn và giữ biểu tượng trong 2-3 giây để hiển thị lối tắt Shortcut ra màn hình chính.

CH Play bị ẩn xóa nhầm

CH Play lỗi máy chủ

Biểu hiện: Bỗng một ngày đẹp trời khi đăng nhập kho game và ứng dụng để tải về máy thì gặp thông báo error: "Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ [RPC: S-5:AEC-0]"
Cách fix lỗi: Để khắc phục thông báo lỗi này có thể bạn phải xóa toàn bộ dữ liệu cũ đã được lưu trữ trong bộ nhớ đệm. Điều này giúp quá trình truy xuất được xử lý nhanh hơn nhưng đôi khi nó lại gây ra những phiên phức không đáng có và chúng ta cần phải làm mới nó. Vào cài đặt ứng dụng -> CHPlay Store APK -> Dừng úng dụng -> Chấp nhận để tắt -> Delete toàn bộ Data và Cache Memory. Làm tương tự với mục Services và Framework, sau đó bật lại ứng dụng đã tắt trước đó. Cuối cùng hãy khởi động lại điện thoại và thưởng thức thành quả của mình.

CH Play lỗi máy chủ

CH Play bị lỗi kết nối

Triệu chứng: Mặc dù thiết bị bắt sóng wifi bình thường, 3G căng 5-6 vạch, mạng internet vẫn hoạt động vì Facebook, trình duyệt web vẫn chạy tốt nhưng không thể truy cập cửa hàng PlayStore, xuất hiện messenger: Không có kết nối nào, check your connection.
Nguyên nhân: Thời gian trên điện thoại di động không trùng khớp (Có thể đã bị điều chỉnh nhanh hơn hoặc chậm hơn) so với thời gian thực theo chuẩn quốc tế. Trường hợp thứ 2 là do DNS của bạn bị nghi ngờ hoặc đã bị chặn.
Cách sửa lỗi:
Sửa lại thời gian cho chuẩn. Có thể vào Setting -> Date, Time -> Chọn chức năng tự động đồng bộ (Có kết nối internet) hoặc tự điều chỉnh bằng tay theo múi giờ đã cài đặt. Chú ý giờ, phút, giây và cả ngày, tháng, năm nữa nhé.
Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì tiến hành thay đổi địa chỉ DNS mặc định trên thiết bị bằng cách vào: Cài Đặt -> Wifi -> Nâng cao -> sử dụng địa chỉ IP tĩnh -> Nhập vào địa chỉ DNS khác. (Ví dụ của Google là: 8.8.8.8 – 8.8.4.4).

CH Play bị lỗi kết nối

Lỗi chờ wifi, hết hạn thời gian kết nối

Biểu hiện: Sau khi người dùng update lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất thủ công hoặc cài đặt auto tự động thì khi tải hay cài app mới bị đơ máy giữa chừng, treo ở chỗ Waiting Wifi, chờ wifi, đã hết thời gian chờ thiết lập kết nối hay quá hạn. Sau khi kiểm tra lại kết nối hoặc chuyển từ wi-fi sang 3G thấy mạng vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi vẫn xảy ra thường xuyên gây rất nhiều phiền toái.
Cách fix error này như sau: Setting -> Installed Apps -> PlayStore -> xóa bộ nhớ đệm -> gỡ cài đặt. Với GooglePlay services và Google Framework thực hiện Clear Cache và Clear Data. Reset lại máy, sau đó tắt chức năng Auto Update đi và xem kết quả.

Lỗi chờ wifi, hết hạn thời gian kết nối

Lỗi yêu cầu xác thực tài khoản

Biểu hiện: Để sử dụng các dịch vụ của Google trên CH Play Store người dùng cần đăng ký một tài khoản gmail mới hoặc có sẵn để Login đăng nhập. Việc này giúp lưu lại lịch sử hoạt động, các trò chơi, ứng dụng, sách ebooks bạn đã xem, đã mua trên cửa hàng. Giúp bạn quản lý mọi thứ dễ dàng thuận tiện hơn. Đối với lần đăng nhập đầu tiên hoặc khi bạn đăng nhập trên nhiều thiết bị, ở các vị trí địa lý cách xa nhau dẫn để nghi ngờ rằng tài khoản đã bị đánh cắp hoặc bị người khác xâm phạm. Vì vậy sẽ có 1 thông báo yêu cầu xác thực tài khoản để xác minh chính xác chủ sở hữu.
Cách sửa: Bạn có thể vào địa chỉ hòm thư của Gmail để kích hoạt link xác thực trong mục thư đến hoặc spam. Đôi khi bạn có thể thực hiện xác minh qua tin nhắn SMS. Sẽ có một tin nhắn gửi mã kích hoạt đến điện thoại và nhiệm vụ còn lại là bạn phải nhập đoạn mã đó vào tài khoản. Để xử lý vấn đề không đăng nhập được, bạn có thể xóa tài khoản cũ và thêm mới một tài khoản khác để sử dụng ngay. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì tiếp tục xóa Data/Cache Memory, bắt một mạng wi-fi khác để đăng nhập lại xem sao.

Lỗi yêu cầu xác thực tài khoản

CH Play không hoạt động, bị dừng đột ngột

Biểu hiện: Một số người dùng gặp tình trạng kể cả máy mới mua về sử dụng được một thời gian ngắn, được cửa hàng Unlock và cài đặt phần mềm bản quyền hoàn chỉnh. Mọi chức năng và hiệu suất hoạt động đều ổn. Đăng nhập tài khoản gmail bình thường, nhưng khi đang download trò chơi hoặc application thì thông báo: "lỗi tiếc cửa hàng google play đã dừng lại" hoặc "lỗi Google Play Store has stopped" không download được và bị đẩy văng ra ngoài. Quá trình tải về gặp sự cố gián đoạn giữa chừng. Click vào biểu tượng icon chiếc túi xách trên màn hình để đăng nhập tài khoản khi ứng dụng không hoạt động, hoặc ngừng hoạt động.
Cách xử lý: Đối với trường hợp này rất khó để xác định nguyên nhân cụ thể chính xác là gì. Vì vậy hãy thử làm theo các hướng dẫn sau để sửa chữa. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thành công ở bước nào thì không cần làm thực hiện các cách bước tiếp theo.
1, Update phiên bản mới nhất và khởi động lại thiết bị: Vào mục ứng dụng và trò chơi của tôi -> Cập nhật -> OK đồng ý để xác nhận. Nếu bạn đang dùng Android mới nhất thì nhấn và giữ nút nguồn (Power) trong giây lát cho tới khi xuất hiện thông báo, chọn Reset. Nếu sau khi điện thoại đã tắt mà không thấy tự bật trở lại thì nhấn và giữ nút nguồn 30s để kích hoạt thủ công.
2, Buộc dừng ứng dụng: Hệ điều hành sự có chức năng quản lý bộ nhớ, xử lý và điều hành các ứng dụng hoạt động trên máy và đôi khi có những chương trình hệ thống chạy ngầm mà ta không biết. Để tắt toàn bộ các tiện ích đi kèm chạy nền đó, ta truy cập Cài Đặt -> Ứng dụng -> Tìm trong danh sách được liệt kê ra -> Buộc dừng.

Xóa cache/data google play Store Services

3, Xóa Data/Cache: Mặc định mỗi ứng dụng sẽ có 2 phần để lữu trữ dữ liệu người dùng và phần bộ nhớ đệm giúp máy hoạt động nhanh hơn. Vì vậy để giải quyết triệt để vấn đề ta cần xóa cả 2 mục này đi. Lưu ý phần này không phải là gỡ bỏ (Remove). Sau khi hoàn thành ta bật lại ứng dụng (Enable/Turn ON, do đã OFF đi ở bước 2.
4, Gỡ bỏ và cài lại ứng dụng: Vào quản lý ứng dụng đang chạy -> Gỡ bỏ cài đặt. Chú ý khi thực hiện chức năng này mọi dữ liệu liên quan sẽ bị xóa.
5, Thay đổi tài khoản Google Play: Đăng xuất account khỏi thiết bị, gõ bỏ tài khoản rồi thử lại với một tài khoản gmail khác bằng cách thêm mới.
6, Khôi phục cài đặt gốc: Đây là cách cuối cùng sau khi đã thử các cách trên mà vẫn không sử dụng được CHPlay. Phương pháp này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ điện thoại bạn đang dùng. Vì vậy trước khi thực hiện cách này, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu bằng cách Backup Data. Cẩn thận hơn bạn có thể sao chép coppy file này sang bộ nhớ ngoài hoặc máy tính PC, laptop. Vào cài đặt -> Tài khoản GooglePlay -> Sao lưu và phục hồi -> Chọn Restore.

CH Play không hoạt động ngừng đột ngột

Để khắc phục triệt để nhất tất cả các lỗi có thể phát sinh, hãy tải CH Play phiên bản mới nhất và ổn định trên trang web của chúng tôi về máy và cài đặt. Chúc các bạn thành công.!

Tải xuống
Từ khóa:
Cùng chuyên mục
Tải CH Play về iphone icon

Tải CH Play về iphone

Nội dung chính Tải CH Play miễn phí về iphone 3. Tải CH Play cho iphone 4 miễn phí. Download CH Play về iphone 5, 5S, iphone 6, 6 Plus. Tải CH Play miễn phí về iphone 3. CH Play hay còn có tên gọi bằng tiếng...

48004 0 Tải về
Tải CH Play về máy tính icon

Tải CH Play về máy tính

Nội dung chính Tải CH Play về máy tính bàn, Tải CH Play về máy tính bảng Tải CH Play về máy vi tính PC, Download CH Play về máy tính Hướng dẫn tải CH Play về máy tính, tải CH Play.APK về máy tính, tải game...

63577 0 Tải về
Tải CH Play cho Android icon

Tải CH Play cho Android

Nội dung chính Tải CH Play cho Android miễn phí, Tải CH Play cho Android Free Tải ứng dụng CH Play cho Android miễn phí, Tải game CH Play cho Android Tải CH Play cho Android 4.0, Tải CH Play cho Android 4.1, Tải CH Play cho...

29821 0 Tải về
Tải CH Play về điện thoại icon

Tải CH Play về điện thoại

Nội dung chính Tải CH Play về điện thoại Android, Tải CH Play về điện thoại SamSung. Tải CH Play về điện thoại iphone 3G, Tải CH Play về điện thoại HTC, Tải CH Play về điện thoại Nolia XL. Tải CH Play về điện thoại LG,...

53695 0 Tải về
Download ch play miễn phí icon

Download ch play miễn phí

Nội dung chính Download CH Play mien phi, download ch play apk, download ch play android. Download ch play market, download ch play cho samsung, download ch play cho iphone. download ch play cho may tinh, download ch play cho ipad, download ch play cho pc. Download...

52038 0 Tải về
Đăng bình luận