Ứng dụng nổi bật: CF68, Gi88, 868H
Bản tin Trắng News 999 ngày 01-11-2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 01-11-2016


Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với bản tin Trắng News 999. Đây là chương trình giúp các bạn cập nhật những tin hot nhất cộng đồng mạng mỗi ngày. Và chúng tôi sẽ phát vào 9 giờ 9 phút 9 giây trên Kênh Youtube của Trắng TV.
Bản tin Trắng News 999 ngày hôm nay, ngày 01 tháng 11 năm 2016 gồm những tin chính như sau:

1, Nghệ sỹ Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

Vào 20h đêm qua, nghệ sĩ Phạm Bằng đã chính thức qua đời ở tuổi 85 tại bệnh viện Hồng Ngọc vì căn bệnh viêm gan và viêm mật. Sự ra đi của ông là một sự mất mát vô cùng lớn đối với làng nghệ thuật nước nhà. Với vai diễn giám đốc đã ăn sâu vào tâm thức những người yêu hài từ những năm 2000. Và có lẽ chả ai có thể quên được vai giám đốc đã làm nên tên tuổi của nghệ sĩ Phạm Bằng trong trích đoạn phim hài ấy.

Nghệ sĩ Phạm Bằng 85 tuổi qua đời

NSƯT Phạm Bằng là người gốc Hà Nội. Ông sinh năm 1931, được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và rất nhiều các vai diễn truyền hình để lại những ấn tượng sâu sắc. Ông là nghệ sĩ đa năng khi vừa đóng phim, đóng kịch, diễn hài. Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương. Với điện ảnh, ông ghi dấu trong phim Ngày lễ thánh, Đất mẹ. Ông là một trong những nghệ sĩ không thể thiếu của chương trình Gặp nhau cuối tuần.

NSUT Phạm Bằng qua đời

Bác đã đi rồi bác Bằng ơi
Cũng chẳng thể tránh được ý trời
Một người suốt ngày chỉ cặm cụi
Mang nụ cười đến với cuộc đời
Ngày xưa lúc nhà có ti vi
Là lúc cháu bé chả biết gì
Nhưng mà vẫn xem kịch của bác
Vỗ đùi đen đét sướng mê ly
Bây giờ cháu lớn có nhiều hài
Nhưng toàn hở ngực kiểu hen-tai
Chả được như vở kịch bác đóng
Sâu xa thâm thúy đến tận mai


2, Bất chấp nguy hiểm, hàng nghìn người hiếu kỳ xem đám cháy ở Trần Thái Tông

Vào khoảng 14h ngày hôm nay trên đường Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội đã xảy ra 1 đám cháy vô cùng lớn khiến nhiều người bỏ chạy toán loạn. Mặc dù vậy thì bất chấp cảnh báo nguy hiểm vẫn có rất nhiều người đổ xô ra đường tập trung để theo dõi đám cháy. Các chuyên gia khí tượng thủy văn khi nhìn thấy cảnh tượng đấy thì họ cho rằng: Nhiều người tụ tập xem đám cháy như vậy thực ra không phải là họ hiếu kỳ hay là tò mò gì. Vì cái đợt gần đây Hà Nội cháy quá nhiều rồi, chẳng qua là gió mùa mới về. Trời quá lạnh nên họ tụ tập lại gần đám cháy để sưởi ấm thôi. Còn một số bạn trẻ thì cho rằng: lần này cũng là cháy quán Karaoke nên mọi người lại tiếp tục tụ tập lại để xem là có ai cầm áo ngực bịt mồm chạy ra không. Nếu có thì xin kiểu ảnh để được nổi tiếng cùng các bạn ấy.

Người dân hiếu kỳ xem đám cháy ở Trần Thái Tông

Còn các chuyên gia thì họ vô cùng quan ngại về hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh hiện nay. Khi liên tục trong những ngày gần đây các quán Karaoke rồi đến những chung cư liên tục xảy ra hỏa hoạn khiến người dân vô cùng hoang mang. Người dân miền Trung thì chỉ mong đường phố được sạch sẽ, thời tiết đẹp đẽ như Hà Nội, còn người dân Hà Nội thì lại mong được ngập như miền Trung để những cảnh tượng thương tâm sẽ chẳng thể nào xảy ra được nữa.

Vụ cháy Karaoke Nguyễn Khang


3, Trả lời sai câu hỏi “Ai là triệu phú”, sinh viên các trường “TOP” bị ném đá không ngớt

Mới đây, một câu hỏi liên quan đến kiến thức phổ thông trong chương trình Ai Là Triệu Phú đang gây ra rất nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.
Câu hỏi số 9 trong chương trình “Ai là triệu phú” như sau: Định lý Vi-et được áp dụng trong lĩnh vực nào?
A, Vật lý
B, Toán học
C, Sinh học
D, Hóa học

Chương trình ai là triệu phú

Và người chơi Trúc Anh đã sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến tổ tư vấn tại chỗ.
Dẫn chương trình: Lại Văn Sâm -> Ai biết chắc chắn công trả lời đúng thì dơ tay ạ!
Người thứ 1: Xin chào chương trình, cháu tên là Lê Hữu Tú, cháu xin trợ giúp cho người chơi là phương án A, Vật Lý.
Người thứ 2: Xin chào chú Lại Văn Sâm, xin chào quý vị trong trường quay, cháu là Nguyễn Duy Khánh và cháu vừa tốt nghiệp đại học Ngoại Thương. Cháu xin trợ giúp đáp án A – Vật lý.
Người thứ 3: Cháu tên là Trần Ngọc Thắng, cháu đến từ Học Viện Ngân Hàng. Cũng chọn A.
Như vậy cả 3 bạn sinh viên đều chọn A và người chơi nghe theo sự trợ giúp chọn câu trả lời cuối cùng là A – Vật Lý, hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối.
Nhưng câu trả lời đúng ở đây lại là B, là B – Toán Học.

Sinh viên học viện ngân hàng

Sau khi xem được clip trên, rất nhiều người đứng tuổi đã cảm thấy vô cùng quan ngại về chất lượng sinh viên hiện nay tại các trường đại học lớn của Việt Nam. Bởi vì họ cho rằng, một câu hỏi đến những người khoảng 40-50 tuổi vẫn có thể nhớ và trả lời được mà các bạn sinh viên bây giờ không biết thì thật là khó hiểu. Còn các bạn sinh viên thì học lại không thích cái câu hỏi này của chương trình Ai Là Triệu Phú, vì nếu trả lời là A cũng chẳng có gì sai. Vì toán học là môn cơ sở để áp dụng cho các môn học khác. Và trong một số trường hợp thì vật lý cũng áp dụng kiến thức của toán học để giải như: tích phân, đạo hàm, nguyên hàm … và định lý Vi-et cũng đâu phải là một trường hợp ngoại lệ.

Sinh viên ngoại thương

Còn 1 số các chuyên gia Facebooker thì chỉ cần nghe qua câu hỏi thôi là họ đã có ngay câu trả lời vô cùng nhanh vì tên tên định lý là Vi-et = Viet = Việt. Họ cho rằng nhiều khả năng ông này là người Việt Nam, tên thật là Việt nhưng viết là Vi-et để đọc cho nó sang cái mồm, mà người Việt Nam thì làm gì có ông nào có cái nghiên cứu nào để áp dụng đâu. 70% tiến sĩ không làm nghiên cứu khoa học thì lấy đâu ra định lý mà áp dụng. Nên đáp án đúng nhất không nằm trong các đáp án mà chương trình đưa ra.

Cùng chuyên mục
Bản tin Trắng News 999 ngày 21/12/2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 21/12/2016

Bản tin Trắng News ngày hôm nay, 21 tháng 12 năm 2016 gồm những tin sau: 1, Minh béo đã về tới Việt Nam sau khi ra tù Vào khoảng 10h30 ngày 21 tháng 12 trên trang cá nhân nam diễn viên Minh Béo đã cập nhật...

1256 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 25-11-2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 25-11-2016

Xin chào các bạn, Ngày Black Friday 25/11 của các bạn thế nào. Chúng ta cùng cập nhật những tin đang được các cộng đồng mạng bàn tán xôn xao với Trắng News 999 trên Trắng TV. Bản tin hôm nay gồm những tin chính như sau:...

1326 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 03-11-2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 03-11-2016

Chào mừng các bạn quay trở lại với Trắng TV cùng bản tin 999 của chúng tôi Bản tin Trắng News ngày 03/11/2016 hôm nay sẽ có những tin chính sau: Nội dung chính1, Lại 1 khách hàng trúng số 65 tỷ đồng từ TP.HCM 2, Tay...

1016 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 12/01/2017 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 12/01/2017

Xin chào các bạn, bản tin Trắng News 999 ngày 12/01/2017 hôm nay sẽ cập nhật cho các bạn những tin hot nhất trong ngày đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nhất. Bản tin hôm nay gồm những tin chính sau: (Cuối bài có link...

1150 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 21/01/2017 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 21/01/2017

Xin chào các bạn, chào đón các bạn đến với bản tin Trắng News 999 trên Trắng TV. Đây là chương trình phát sóng mỗi ngày vào lúc 9 giờ 9 phút 9 giây giúp cập nhật những tin tức đang được cộng đồng mạng bàn tán...

1195 0
Đăng bình luận