Ứng dụng nổi bật: CF68, Gi88, 868H
Bản tin Trắng News 999 ngày 19/01/2017 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 19/01/2017


Xin chào các bạn, hân hoan chào đón các bạn quay trở lại với bản tin Trắng News 999 ngày hôm nay.
Bản tin Trắng News ngày 19 tháng 01 năm 2017 hôm nay gồm những tin chính như sau:

1, Nhiều chuyên gia lo ngại về dải phân cách cứng phục vụ xe buýt nhanh

Ngày hôm qua sở giao thông Hà Nội vừa đồng ý thí điểm lắp đặt dải phân cách cứng ở làn xe buýt nhanh, nhằm chống tình trạng các phương tiện khác cố tình lấn làn. Dải phân cách sẽ cao khoảng 60cm là lọai rào nhẹ, di động, dự kiến được đặt từ bến chờ đến các điểm giao cắt. Trước việc hạ tầng giao thông quá tải, một số chuyên gia đã cho rằng: việc cưỡng bức phân làn bằng dải phân cách cứng để ưu tiên xe buýt nhanh có thể dẫn đến tai nạn trên đường phố. Bởi vốn dĩ đường đã nhỏ rồi, giờ lại thêm cái dải phân cách nhanh nữa thì không biết người dân sẽ chen chúc nhau kiểu gì. Rồi nhỡ chẳng may BRT bị hỏng giữa đường thì làm sao, làm thế nào để cho xe bus có thể thoát được con đường độc đạo, ích kỷ đấy.

Lắp đặt dải phân cách cứng

Nhưng ngược lại thì một số bạn đang học tập và làm việc tại Nhật Bản thì lại rất đồng tình với việc làm dải phân cách cứng cho xe buýt. Vì vốn dĩ người Việt mình có bao giờ tự giác có ý thức đâu. Lúc nào cũng nhoi nhoi lấn làn, chặn đầu xe buýt, đi được vào làn của BRT nhanh được hơn người ta một tý là ối dời ơi sướng lắm. Cứ như kiểu là bọn đang đi đúng làn nó ngu vậy. Thế nên ngăn ra là đúng thôi. Cùng với đó thì họ cũng cho rằng: người Việt mình thuộc cái loại lười làm rồi, lại còn lười cả vận động nữa. Ở Nhật người ta có thể đi bộ 1km để ra nhà ga bắt xe bus hoặc là tàu.

Xe buýt nhanh BRT Hà Nội

Còn ở Việt Nam thì được cái là đĩ đời, có trăm mét cũng phải lấy xe ra đi cơ. Nhà cách bến xe buýt có mấy trăm mét mà cũng kêu không tiện lợi rồi thế nọ thế kia. Cũng có thể là nhiều người sẽ cho rằng: chờ xe buýt ở Việt Nam rất mất thời gian rồi lại tranh nhau các kiểu. Nhưng những người tri thức thì họ lại có quan điểm rất hay. Là cái gì cũng có nguyên nhân 2 chiều của nó. Người dân lười đi xe buýt thì đầu tư vào xe bus, phương tiện công cộng làm cái gì. Giờ ai cũng đi xe buýt xem, ngành công nghiệp xe buýt ở AppVN có đánh bật bọn London không. Chả bao giờ nhìn nhận bản thân mình, suốt ngày đi chê người khác. Không làm dải phân cách thì kêu là thế lọ thế chai. Giờ làm cái dải phân cách này rồi thì lại kêu cái chai cái lọ ối zời ôi. Trong khi đó thì ý thức bản thân chẳng bao giờ thay đổi. Cứ đòi người khác thay đổi vì mình.

Giải pháp chống ùn tắc giao thông

Cùng với đó thì rất nhiều người đồng tình với kiểu cho tất cả các loại xe buýt chạy cùng 1 đường với xe BRT để tận dụng hết phần đường của BRT cho đỡ lãng phí. Nếu có ngược cửa thì có thể làm lại cửa để việc đón trả khách hợp lý hơn. Tránh tình trạng các xe thì chen chúc nhau trong cái làn đường bé ti ti ấy, còn đường dành cho BRT thì lại chả có ma nào chạy. Không những thế thì có 1 độc giả còn gửi về hòm thư của CHPlay cho android câu hỏi rằng: “Tại sao xe buýt BRT lại có đường riêng, mà xe cứu thương, xe cứu hỏa lại không có?”.

2, Cá chép cúng Táo Quân đắt hàng ồ ạt tăng giá trong ngày hôm nay

Sáng ngày hôm nay, 19/01/2017 tức ngày 22 tháng chạp, cá chép cúng ông Công ông Táo tại chợ đầu mối làng Sở Thượng Hà Nội giá cao gấp đôi năm ngoái. Dao động từ 120,000-160,000 đồng/1kg, có nơi lên tới 180,000 đồng/1kg khiến cho chợ cá năm nay sôi động hơn bao giờ hết. Các thương lái thì phân vân chả dám lấy vào nhiều vì đến sáng mai thôi thì giá lại giảm, mà không lấy thêm để bán thì lại tiếc. Vì chả mấy khi được giá như năm nay.

Cá chép cúng táo quân

Lý giải cho việc giá cá chép cúng các táo năm nay tăng cao như vậy, thì các chuyên gia online cho rằng: nguyên nhân là do năm vừa qua ở Hồ Tây cá chết quá nhiều dẫn đến tình trạng khan hàng nên đẩy giá lên cao. Cùng với đó thì các nhà trí thức lại tự hỏi: tại sao mà không tăng giá túi nilon hay là tăng cường DHA cho những người không mang não đi thả cá, mà lại tăng giá cá lên làm gì. Tăng giá túi nilon thì có phải người dân biết tiết kiệm túi nilon hay không, vất túi nilon gọn gàng hơn không, các bạn sinh viên tình nguyện đỡ phải khổ hơn không. Trời đang rét, ngồi trong nhà còn đang lạnh thâm cả môi vào. Lại còn bắt các bạn sinh viên ra giữa cầu long biên đứng dơ cái biển để các ông các bà thả cá ý thức hơn nữa chứ. Cứ làm khổ người khác như vậy, xong là đến lúc khấn các Táo thì lại: úi zời ơi, năm vừa qua con chả hại ai cái gì cả, con sống tốt lắm mà tại sao con vẫn lận đận thế này.

Giá cá chép ồ ạt tăng

Không nhìn thấy các bạn sinh viên run cầm cập đang đứng dơ cái biển kia à. Ô, người ta có phải là người vô hình đâu. Trời rét thế này mà bắt người ta đứng thế kia xong lại còn dám bảo là “con không hại ai”. May là các Táo còn chưa phạt cho cái tội chém gió nữa đấy. Không những thế các nhà tri thức còn tỏ ra lo lắng vì hầu hết các hồ tại Hà Nội đều ô nhiễm như vậy, thì không biết thả cá như vậy còn ý nghĩa gì trong thời buổi hiện nay hay không. Hồ nào cũng toàn nước thải sinh hoạt rất bẩn, thì các chép liệu có sống nổi qua đêm không mà thả. Nếu vậy thì các con cá chép giấy sẽ có tác dụng hơn hay người ta sẽ sử dụng biện pháp nào để thay thế.

Thả cá ngày ông Công ông Táo về trời

Trước khi kết thức bản tin ngày hôm nay, CH Play xin phép bà con được nghỉ bản tin Trắng News vào ngày mai để cúng ông Công ông Táo. Và xin mời các Thánh Thơ nối tiếp câu thơ sau cho vui:

Nay Ngọc Trinh đấu giá sim
Đại gia nào đấy đã tìm mua chưa …

Cùng chuyên mục
Bản tin Trắng News 999 ngày 23/12/2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 23/12/2016

Bản tin Trắng News 999 xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với bản tin ngày 23-12-2016 hôm nay: 1, Hoàng tử xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới Ngày hôm qua 22 tháng 12, hai nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang...

1602 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 24/01/2017 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 24/01/2017

Xin chào các bạn, chào mừng toàn thể bà con đến với bản tin Trắng News 999 ngày 24/01/2017 ngày hôm nay. Bản tin gồm những tin chính sau: 1, Hà Nội trình chiếu pháo hóa trên màn hình Led đêm giao thừa Sáng ngày hôm nay...

1456 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 17/01/2017 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 17/01/2017

Chào các bạn, chào mừng các bạn đến với chương trình cập nhật những tin nóng nhất trong ngày. Và chúng tôi sẽ phát đều đặn mỗi này vào 9h9’9s mỗi tối trên Trắng TV. Bản tin Trắng News 999 ngày 17/01/2017 gồm những tin chính như...

1105 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 08/12/2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 08/12/2016

Chúng ta lại gặp nhau trong bản tin Trắng News ngày 08/12/2016: Nội dung chính1, Lười yêu, thanh niên Nhật cưới bạn bè thay vì tìm người hẹn hò 2, Donald Trump được bầu là nhân vật của năm 3, Truyền thông Châu Á ca ngợi tinh...

1150 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 03/12/2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 03/12/2016

Chào mừng các bạn đến với bản tin 999, đây là chương trình sẽ cập nhật trọn vẹn những tin tức đang được cộng đồng mạng lan truyền nhau. Bản tin ngày 03/12/2016 hôm nay gồm những tin sau: 1, Trắng đêm vạ vật chờ mua vé...

1254 0
Đăng bình luận