Ứng dụng nổi bật: CF68, Gi88, 868H
Bản tin Trắng News 999 ngày 12/01/2017 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 12/01/2017


Xin chào các bạn, bản tin Trắng News 999 ngày 12/01/2017 hôm nay sẽ cập nhật cho các bạn những tin hot nhất trong ngày đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nhất.
Bản tin hôm nay gồm những tin chính sau:
(Cuối bài có link clip Quỳnh Kool thay quần áo mà ae đang tìm kiếm nhé.!)

1, Người dân Tam Đảo tố Phượt Thủ ý thức kém

Mới đây người dân sống ở thị trấn Tam Đảo đã viết tâm thư lên án một số phượt thủ làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nơi đây. Họ hái trộm rau susu để nấu mỳ tôm, vô tư xả rác bừa bãi, rú ga ầm ĩ trong đêm khiến cho người dân quanh đây cảm thấy rất bức xúc. Trước những thông tin trên thì cộng đồng mạng đã có những động thái lên án rất gay gắt những phượt thủ vô văn hóa. Nhiều bạn cho rằng: để giải quyết triệt để tình trạng trộm rau này, thì người dân nên phun thuốc sâu đều đặn ngày 1 lần để mấy cái đội đi phượt ăn vào cho nhớ đời.

Người dân Tam Đảo viết tâm thư

Cùng với đó người dân ở Tam Đảo cảm thấy rất khó chịu với cái hành động vô văn hóa này. Họ cho rằng: cái đội phượt thủ không mang não nó chả khác gì những thằng trộm chó ở dưới xuôi cả. Nó vào nhỏ cọc làm dàn su su để đun bếp, rồi ngọn su su nó bẻ trộm để nấu mỳ tôm, một công đôi việc như thế thì thử hỏi người dân sống làm sao. Còn các phượt thủ chuyên nghiệp thì cho rằng: phượt giờ hình như nó thành phong trào mất rồi. Cứ có xe, sắm đôi giày, mũ bảo hiểm chắc khoảng 3 lốp, mang gậy tự sướng đi check in 1000 kiểu xong đăng cho cả năm là thành phượt thủ thì phải. Đi đâu cũng phải có gái xinh ngồi sau, phóng phải nẹt pô thật to, dừng chân ở đâu là cũng phải xả rác thật nhiều để người ta còn biết là mình đang đi phượt. Thế nên các phượt thủ chân chính cho rằng: thôi lần sao có đi đâu thì cứ bảo là đi chơi xa, chứ đường bảo là cháu đi phượt. Ối dời ôi, ô uế lắm.

Phượt thủ xả rác bừa bãi

Không những thế những phượt thủ chân chính học chỉ mong rằng: người dân Tam Đảo có dịp thì giã cho cái bọn không não đấy 1 trận. Ở nhà thì nhất mẹ nhì con, ra đường thì cứ phải tát cho nó mòn alo. Cứ phá thế đến lúc người ta cấm không cho đi phượt nữa thì lại kêu là: Việt Nam mình không đáng sống, chả có địa điểm nào du lịch nó ra hồn. Chả như cái bọn nước ngoài thế này thế kia.

Phượt thủ chuyên nghiệp

Nhưng ngược lại những người văn minh thì họ lại rất thông cảm với các phượt thủ vô ý thức này. Vì các cháu nó vẫn còn trẻ, chả có ý đồ làm hại người dân đâu. Chẳng qua là vì sĩ gái, cái tính thích thể hiện thì các cháu nó mới làm thế thôi. Tuổi trẻ thì ai mà chả có sai lầm. Cũng mong sao các vị phụ huynh sau khi xem xong bản tin trên CH Play này thì chú tâm giáo dục các cháu nhiều hơn, để xã hội ngày càng tốt đẹp.


2, Đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Ngày hôm qua 11/01, đại diện nhà mạng Viettel cho biết: 16h15 cùng ngày, tuyến cáp quang biển quốc tế liên á lại gặp sự cố gián đoạn thông tin trên các tuyến kết nối từ Việt Nam đi Hồng Kông, Singapore và Mỹ. Nguyên nhân của sự cố này là do sụt nguồn bên phía Singapore làm sụt giảm dung lượng kết nối đi 3 hướng kể trên. Chính vì thế mà việc truy cập internet quốc tế, đặc biệt là google play, Facebook hay youtube có thể bị chập chờn do sự cố này.

Đứt cáp quang quốc tế

Đứng trước tình hình trên thì rất nhiều người đã chửi thầm rằng: tại sao cái cáp nhà mình nó lại hay đứt vậy cơ chứ. Ông thì giải thích là cá mập cắn, ông thì cho rằng cáp nhà mình toàn cáp đểu nên nó thế, có cụ thì chém gió rằng người ta thích thì người ta thích thôi. Đôi khi người ta phải cắt đi cho mọi người gần gũi nhau hơn, chứ đi đâu cũng đọc cái câu thần chú: Ở đây hack pass wifi là gì chú ơi.! Ngồi cạnh nhau cầm điện thoại thật lâu nó chán bỏ xừ. Cứ cắt tạm mấy ngày cho mọi người quen dần, vì ngày xưa không internet cũng có chết được đâu.

Cáp quang Việt Nam gặp sự cố

Nhưng ngược lại thì điều này đang làm cho cộng đồng mạng cảm thấy rất bức xúc. Vì nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen sinh hoạt của họ. Sáng mở mắt ra là phải vào check Facebook cái, chiều chiều lên mạng soi lô, tính toán hôm nay đánh còn nào cho nó đẹp, tối đến lên giường phải nằm xem Trắng News, chơi bigkool online thì mới ngủ được. 24/24 là internet thì thử hỏi giờ mạng nó chập chờn thế này thì biết sống sao.

internet cáp quang biển

Các chủ quần áo thì cũng kêu như vạc vì đợt này facebook nó khóa thẻ chạy quảng cáo liên tục, đã khó bán hàng thì chớ mà giờ lại còn đứt cáp nữa thì cái tết này không biết ăn gì. Không những thế thì nhiều người còn đang ức chế cả cộng đồng người ta còn đang sốt sình sịch vì cái vụ Quỳnh Kool lộ clip thay quần áo, mà mình lại chả xem được mới chán chứ. Thế có khổ không. Chả biết trong clip có cái gì, mà nghe anh em nó chửi con cá mập khốn nạn cả ngày là biết chắc hay rồi. Và để giải tỏa sự tò mò của các bạn nam thì các phóng viên của chúng tôi đã quyết định up clip đó lên mạng, nhưng clip sẽ chỉ được tiết lộ sau khi xem hết cái bản tin này thôi.


3, 23 người Việt Nam mới làm bằng 1 lao động Singapore

Theo số liệu của tổng cục thống kê năng suất lao động xã hội GDP bình quân 1 người lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc của toàn nền kinh tế năm 2016 theo giá hiện hành ước tính đạt 84,5 triệu đồng mỗi lao động. Tương đương khoảng 3,853 USD. Số liệu này tăng 5,31% so với năm 2015. Cơ quan thống kê cũng nhận định: mặc dù năng suất lao động của Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể theo hướng tăng đều qua các năm nhưng còn ở mức thấp so với các nước khác trong khu vực. Năm 2015 năng suất lao động của Việt Nam theo giá hiện hành đạt 3,660 USD chỉ bằng 4,4% của Singapore. Như vậy 1 lao động Singapore tạo ra giá trị bằng 23 lần người Việt.

So sánh năng suất lao động

Phương pháp so sánh năng suất lao động ở trên đang khiến cho dư luận bàn tán rất xôn xao vì ở đây đang bị hiểu sai. Năng suất lao động là số sản phẩm làm ra trong 1 khoảng thời gian. Ví dụ như: cùng trong 1 giờ Phượt Thủ Không Não ở Việt Nam có thể vặt trộm được 1 sào ruộng su su, nhưng phượt thủ ở bên Singapore có thể vặt được hết 1 hecta ngọn su su. Thế mới gọi là so sánh năng suất lao động. Ở đây lại đi so sánh về năng suất dựa trên giá trị chứ không phải là số lượng.

Năng suất lao động Việt Nam

Không những thế thì một số người lao động ở nước ngoài họ cho rằng: thực ra người Việt Nam mình làm việc ở nước ngoài năng suất lao động cũng chả thua kém gì so với tây cả. Với lại so sánh 2 nước ở 2 môi trường khác nhau thì nó cũng khá là khập khiễng. Không tin thì giờ cứ vất 50 thằng Singapore sang Việt Nam làm xem, xem năng suất lao động của nó có bằng 1 người Việt bên mình không. Đường đến cơ quan thì ngày nào cũng tắc, thời tiết Hà Nội mùa này nó còn mưa phùn ẩm ướt nữa chứ. Phóng được đến chỗ làm thì người ướt như chuột lột thì làm ăn gì nữa. Đã vậy lượng lại còn thấp. Giờ mà lao động chân tay ở Việt Nam cứ 20-30 triệu/1 tháng như bọn nước ngoài xem, năng suất lao động tăng ngay. Đây ngày nào cũng làm bục cả mặt ra 12 tiếng, còn chả có ngày nghỉ mà tái tạo sức lao động thì năng suất lao động chỉ thế thôi.

So sánh Singapore Việt Nam

Cùng với một số chuyên gia đồng tình với ý kiến trên thì một số chuyên gia họ lại cho rằng: so sánh như thế này cũng đúng thôi. Mỗi nước có một điểm mạnh, điểm yếu riêng. Giờ năng suất lao động của 1 người Singapore gấp 23 lần 1 người Việt Nam. Nhưng 1 người Việt Nam ngồi xuống bàn nhậu có thể cân được 50 thằng Singapore. Suốt ngày tư duy vào nhà nước, lương thấp nhưng mà nhàn, trưa 11h về ăn cơm, chiều 16h cắp đít ra quán bia ngồi chém gió thì lấy đâu ra mà đòi năng suất lao động tăng. Họ còn cho rằng nếu không tin thì tết này cứ nhìn các cháu lớp 12 nộp hồ sơ thi đại học thì biết. Cháu nào chả được gia đình động viên là nộp hồ sơ thi vào trường nọ trường kia để mấy nữa vào chỗ bố chỗ mẹ làm cho nhàn. Con ạ, mẹ về rồi con vào, chứ thi mấy cái trường theo sở thích không xin được việc đâu.

Đây, như đã hứa, link clip Quỳnh Kool thay đồ đây nhá: https://www.youtube.com/watch?v=QsUb49xoMaY

Cùng chuyên mục
Bản tin Trắng News 999 ngày 02-11-2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 02-11-2016

Chào các bạn, Bản tin Trắng News 999 ngày 02-11-2016 hôm nay gồm những tin chính sau: Nội dung chính1, BTV Tuấn Tiền Tỉ dỗi mẹ bỏ về quê chỉ vì 50 cành 2, Dân làng hôi của trên xe cháy mặc kệ tài xế khóc lóc...

2226 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 21/12/2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 21/12/2016

Bản tin Trắng News ngày hôm nay, 21 tháng 12 năm 2016 gồm những tin sau: 1, Minh béo đã về tới Việt Nam sau khi ra tù Vào khoảng 10h30 ngày 21 tháng 12 trên trang cá nhân nam diễn viên Minh Béo đã cập nhật...

1245 0
Bạn Bè Ngày Tết icon

Bạn Bè Ngày Tết

Cứ đến hẹn lại lên, đến lúc nện thì lại hen Chúng ta lại được đón tết với biết bao nhiêu háo hức chờ đợi. Người thì quây quần cùng anh em bên chén rượu, mâm cơm để hàn huyên tâm sự như huynh đệ lâu ngày...

1674 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 18-11-2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 18-11-2016

Xin chào các bạn, đều như vắt chanh chúng ta lại gặp lại nhau trong bản tin 999 Trắng News ngày 18 tháng 11 năm 2016. Nội dung chính1, Giả gái sờ soạng du khách, cướp tài sản 2, Xe máy chiếm hết làn đường ô tô...

1409 0
Bản tin Trắng News 999 ngày 12/12/2016 icon

Bản tin Trắng News 999 ngày 12/12/2016

Xin chào những khán giả thân thiết của Trắng News 999. Chúng ta lại gặp lại nhau trong bản tin ngày hôm nay, ngày 12/12/2016 thứ 2 đầu tuần: Nội dung chính1, Sơn Tùng M-TP chia tay ông bầu Quang Huy để thành lập công ty riêng...

1116 0
Đăng bình luận